Giảm Cân

Thiết bị đeo thông minh giúp người dùng giảm béo không cần ăn kiêng?

Dân trí

Một công ty tuyên bố rằng thiết bị đeo thông minh mới của họ có thể giúp người dùng giảm cân. Thậm chí khi họ đang ngồi xem truyền hình, vẫn được giảm cân.

Thiết bị đeo thông minh giúp người dùng giảm béo không cần ăn kiêng?

Công ty startup chuyên về công nghệ thần kinh Neurovalens vừa cho ra mắt một chiếc tai nghe giảm cân có tên gọi Modius. Tai nghe này đươc kích thích não tăng cường sự trao đổi chất.

Giám đốc điều hành của Neurovalens, Jason McKeon, chia sẻ với trang International Business Times rằng việc kêu gọi vốn đầu tư đã tạo ra số lượng lớn đơn hàng với 2.000 chiếc tai nghe. Bên cạnh đó, thiết bị thông minh này cũng sẽ đến tay nhiều đối tượng người dùng hơn với mức giá bán lẻ là 499 USD.

Ngoài ra, McKeon cũng thêm rằng: “Chúng tôi có thể chắc chắn thiết bị này ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất”, đồng thời, ông cũng lưu ý rằng vì mức độ hoóc môn trong não của mỗi người không giống nhau nên mỗi người sẽ có kết quả khác nhau.

Đặc biệt, McKeon đã tự mình sử dụng thiết bị này để giảm cân và tập thể dục thường xuyên. Ông đã đeo thiết bị khoảng 45 phút mỗi ngày, bốn ngày một tuần, trong gần một năm. Trong thời gian đó, lượng chất béo trong cơ thể của ông đã giảm từ 21% xuống còn 12%. Và hiện giờ, ông chỉ đeo tai nghe một hoặc hai lần một tuần để duy trì sự trao đổi chất. Tuy nhiên, sử dụng tai nghe này không đồng nghĩa với việc từ bỏ hoàn toàn tập thể dục và thực phẩm lành mạnh. Ông McKeon hy vọng người dùng sẽ thấy nó như một công cụ giúp họ đạt được một lối sống lành mạnh hơn, và sau đó, họ sẽ không cần đến nó nữa.

Mặc khác, nhóm Modius đã tiến hành một số thử nghiệm lâm sàng với hơn chục người sử dụng thiết bị đeo trong 16 tuần. Nghiên cứu này được thực hiện dưới sự giám sát của nhà thần kinh học nổi tiếng Vilayanur S. Ramachandran tại Đại học California San Diego, chứng tỏ người dùng giảm lượng chất béo mà không cần thay đổi chế độ ăn uống hay lịch trình tập thể thao của họ. Họ giảm từ 2 đến 16 phần trăm mỡ thừa trong cơ thể. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào đánh giá lại, hay những bài viết về các thử nghiệm dài hạn khác cho đến thời điểm này. Mahncke cũng lo lắng thiết bị đeo tai này có thể có những phản ứng phụ không rõ ràng như xu hướng gia tăng tai nạn xe hơi vì nó tạo cảm giác lắc lư, giống như đang dạo trên thuyền hay uống rượu, Do đó, ông khuyên mọi người chỉ nên đeo tai nghe trong khi ngồi yên.

Mặc dù vẫn còn nhiều nghi vấn chưa được trả lời, thiết bị đeo thông minh này vẫn sẽ mở ra nhiều tiềm năng, đặc biệt cho những người có vấn đề về tuyến giáp và bệnh tiểu đường, cũng là lĩnh vực McKeon sẽ nghiên cứu trong thời gian tới.

Gia Hưng

Từ khóa:
  • thiết bị

  • giảm cân

  • thiết bị đeo

  • thông minh

  • startup

  • giảm cân thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button