Mỹ Phẩm

Thu hồi nhiều mỹ phẩm ghi nhãn không đúng

Dân trí

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc đối với 12 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại Thiên Thủy Mộc (Tp Hà Nội) và 1 sản phẩm của công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Tân Định (TPHCM).

Theo đó, nguyên nhân buộc thu hồi, ngừng lưu thông 12 sản phẩm mỹ phẩm có thương hiệu Menard là sản phẩm ghi thành phần công thức trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.

Danh sách chi tiết các sản phẩm bị thu hồi ngừng lưu thông (Ảnh: TP)

Danh sách chi tiết các sản phẩm bị thu hồi ngừng lưu thông (Ảnh: TP)

Cũng liên quan đến sản phẩm mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược cũng ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Folia Body Soap (Sea Blue) sản xuất theo số tiếp nhận Phiếu công bố 002536/13/CBMP-HCM do Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 21/10/2010, Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Tân Định (số 137/92 Âu Dương Lân, phường 2, Quận 8-Tp Hồ Chí Minh) sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Sản phẩm mỹ phẩm Folia Body Soap (Sea Blue) bị đình chỉ lưu hành và thu hồi do sản phẩm này lưu thông khi chưa được cơ quan quản lý cấp số tiếp nhận Phiếu công bố.

Cục Quản lý Dược đã gửi văn bản đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo việc đình chỉ lưu hành, thu hồi các sản phẩm này để kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo đình chỉ, thu hồi các sản phẩm trên.

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty TM Thiên Thủy Lộc (địa chỉ: số 34 Phố Tuệ Tĩnh, phường Bùi Thị Xuân, Hà Nội) phải rà soát các sản phẩm mỹ phẩm mà công ty đã nhập khẩu và kinh doanh, chỉ được đưa ra lưu thông trên thị trường các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng quy định.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH Thương Mại Thiên Thủy Mộc, công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Tân Định gửi thông báo thu hồi, tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm này và báo cáo về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/1/2017.

Các Sở Y tế địa phương cần thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn thu hồi các lô mỹ phẩm này, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo đình chỉ, thu hồi của Cục.

Hồng Hải

Từ khóa:
  • mỹ phẩm

  • Cục Quản lý Dược

  • tiến hành thu hồi

  • hóa mỹ phẩm

  • Menard

  • Folia Body Soap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button