Dân trí

Vị doanh nhân đã bỏ quên bức tranh siêu thực của họa sỹ người Pháp trị giá 340.000 USD (gần 8 tỷ đồng) ở sân bay và cuối cùng nó được tìm thấy trong một thùng rác đựng giấy tái chế.

Tìm thấy báu vật trị giá gần 8 tỷ đồng trong thùng rác ở sân bay

Một vị doanh nhân giấu tên đã vô tình để quên bức tranh siêu thực đắt giá ở quầy làm thủ tục, khi trên đường bay từ thành phố Düsseldorf, Đức đến Tel Aviv, Israel.

Được biết, đó là tác phẩm của một họa sỹ người Pháp với kích thước 40×60 cm. Tranh bọc bìa cứng bên ngoài, có giá trị khoảng 340.000 USD (gần 8 tỷ đồng).

Tìm thấy báu vật trị giá gần 8 tỷ đồng trong thùng rác ở sân bay
Cận cảnh bức tranh siêu thực của họa sỹ người Pháp có giá gần 8 tỷ đồng

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế ở Tel Aviv, Israel, vị khách này mới chợt nhớ đã món đồ đã để quên nên vội vã liên lạc với cảnh sát Đức, nhờ hỗ trợ tìm lại bức tranh quý. Tuy nhiên, phía cảnh sát sân bay thời điểm đó không tìm thấy món đồ giá trị này.

Tìm thấy báu vật trị giá gần 8 tỷ đồng trong thùng rác ở sân bay
Cuối cùng món đồ bị bỏ quên đã trở lại với chủ nhân

Không lâu sau đó, cháu trai của vị doanh nhân khi biết chuyện đã vội vã bay từ Bỉ sang Đức để nói chuyện trực tiếp với cảnh sát. Cuối cùng, họ đã tìm thấy bức tranh nằm trong thùng đựng giấy tái chế ở sân bay.

“Chắc chắn đây là chuyện vui đáng ăn mừng nhất vì chúng tôi đã tìm thấy món đồ quý của khách”, ông Andre Hartwig, phát ngôn viên của sở cảnh sát địa phương cho biết.

Huy Hoàng

Theo Timesofisrael

Tin liên quan

Từ khóa:
  • tranh quý nằm trong thùng rác

  • để quên bức tranh quý