Dân trí

Kết quả kiểm tra sức khỏe định kỳ cho thấy, sức khỏe của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cải thiện đáng kể 2 năm qua mặc dù ông bị giảm 2 kg.

Tổng thống Mỹ Obama giảm cân

Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải). (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ Barack Obama thường nói đùa rằng làm tổng thống đã khiến ông già đi, tóc ngả màu chỉ trong 7 năm ngắn ngủi. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới nhất từ bác sỹ riêng của Tổng thống, sức khỏe hiện nay của ông Obama sẽ cải thiện hơn so với cách đây 2 năm.

Báo cáo của bác sỹ Ronnie L. Jackson từ Nhà Trắng nói rằng: “Sức khỏe tổng thể của tổng thống vẫn tốt và có sự cải thiện so với lần đánh giá trước. Việc Tổng thống tuân thủ chế độ ăn kiêng và chương trình luyện tập thường xuyên đã giúp cơ thể săn chắc hơn, lượng cholesterol giảm”.

Báo cáo cũng chỉ ra, Tổng thống Obama, năm nay 54 tuổi, đã giảm khoảng 2kg so với lần đánh giá sức khở hồi năm 2014. Hiện cân nặng của ông Obama là xấp xỉ 79 kg.

Dựa trên kết quả đánh giá hồi tháng trước, bác sỹ Johnson cho rằng, ông Obama nên tiếp tục tập chế độ ăn kiêng, không hút thuốc lá và chỉ nên thi thoảng uống rượu với một lượng nhỏ.

“Tất cả các dữ liệu y tế cho thấy Tổng thống hiện rất khỏe và vẫn đủ khỏe mạnh trong thời gian đương nhiệm”, báo cáo kết luận.

Tháng 12/2014, khi vẫn còn hút thuốc, ông Obama từng có một chút rắc rối về sức khỏe. Nhà Trắng đã phái một đoàn xe hộ tống để đưa Tổng thống tới Trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed để chụp cắt lớp. Kết quả chẩn đoán khi đó cho thấy ông Obama hóa ra bị trào ngược axit dạ dày.

Do đó, báo cáo khuyến cáo ông Obama nên dùng loại thuốc Nexium khi có những triệu chứng trào ngược axit. Ngoài ra, ông cần bổ sung thêm Vitamin D và dùng Malarone – một loại thuốc ngừa sốt rét trước khi có các chuyến công du quốc tế.

Minh Phương

Theo USToday

Tin liên quan

Từ khóa:
  • obama

  • hút thuốc

  • kiểm tra sức khỏe đinh kỳ

  • giảm cân