Dân trí

Cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ 2 là cuộc thi viết về những câu chuyện cảm động, những tấm gương nghị lực sống trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Cuộc thi do Báo điện tử Dân Trí và CTCP Dược phẩm GHV tổ chức diễn ra từ ngày 01.07.2020 tới hết ngày 31.12.2020. Trải qua hơn 3 tháng diễn ra cuộc thi, từ ngày 01.07.2020 tới hết ngày 30.09.2020 Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm xúc động viết về những tấm gương của những bệnh nhân ung thư, có nghị lực, ý chí mãnh mẽ vươn lên bệnh tật. Các tác phẩm dự thi đã ghi lại những cảm xúc, khó khăn, những nỗi đau, những tình cảm, những câu chuyện cảm động của người bệnh, đội ngũ y bác sỹ, ngươi nhà bệnh nhân trong quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư. Từ đó góp phần truyền cảm hứng giúp lan tỏa khát vọng sống và tạo động lực đến những bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước.

Ban giám khảo ấn tượng với bài viết của tác giả Lưu Thị Lụa bị ung thư buồng trứng. Dù ở xa quê nhưng chị vẫn một mình chiến đấu, tuân thủ điều trị và sử dụng sản phẩm GHV Ksol để hỗ trợ. Cuối cùng chị cũng được cầm trên tay tờ kết không thấy bất kỳ hình ảnh tổn thương tái phát và thứ phát nào của bệnh viện. Chị quan niệm rằng, muốn chiến thắng được ung thư thì phải lạc quan, vui vẻ, đừng nghĩ ung thư đang nằm trong cơ thể mình, hãy yêu thương bản thân, hãy trân quý cuộc sống của chính mình, hãy chiến đấu đến giây phút cuối cùng và hãy tin hoàn toàn có thể chiến thắng ung thư.

Trao giải quý I cuộc thi viết "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" năm thứ hai
5 tác giả đạt giải quý I cuộc thi viết

Tác giả Trần Văn Tiến mất giọng nói vì mắc ung thư vòm họng, may mắn chú có một người vợ tần tảo, luôn đồng hành cùng mình trên con đường chiến đấu với bệnh tật. Dù chỉ còn một chút hy vọng mong manh cuối cùng thì vợ chú Tiến cũng quyết định giúp chồng mình. Tác giả cũng cho biết hiện tại tiếng hát cất lên dù không còn trầm bổng và truyền cảm như ngày xưa nữa nhưng đối với một người vừa thoát khỏi căn bệnh ung thư vòm họng thực sự là một kỳ tích.

Sau nhiều vòng bình chọn và chấm điểm từ Ban giám khảo gồm các Nhà văn, đại diện báo điện tử Dân trí, Công ty CP Dược phẩm GoldHealth Việt Nam, Ban tổ chức xin công bố danh sách 5 tác phẩm đạt giải quý 1 (tháng 7,8,9/2020), mỗi giải trị giá 3,4 triệu đồng, tương ứng 5 hộp sản phẩm GHV KSol/GENK STF.

1. Ước mơ giản dị của người phụ nữ xa xứ mắc ung thư buồng trứng

Tác giả: Lưu Thị Lụa

Link bài: https://ksol.vn/uoc-mo-gian-di-cua-nguoi-phu-nu-xa-xu-mac-ung-thu-buong-trung

2. Tâm sự người tài xế thoát án tử ung thư gan

Tác giả: Nguyễn Đình Quyết

Link bài: https://ksol.vn/tam-su-nguoi-tai-xe-thoat-an-tu-ung-thu-gan

3. Tình người trong hoạn nạn

Tác giả: Trần Thị Lộc

Link bài: https://ksol.vn/tim-nguoi-than-trong-hoan-nan

4. Hãy ở lại thật lâu với con và cháu bố nhé!

Tác giả: Nguyễn Thị Lan

Link bài: https://ksol.vn/hay-o-lai-that-lau-voi-con-va-chau-bo-nhe

5. Hành trình tìm lại sự sống của bệnh nhân ung thư vòm họng

Tác giả: Trần Văn Tiến

Link bài: https://ksol.vn/hanh-trinh-tim-lai-su-song-cua-benh-nhan-ung-thu-vom-hong

Cuộc thi “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” diễn ra từ ngày 1/7/2020 đến hết ngày 31/12/2020. Cơ cấu giải thưởng chung cuộc gồm:

– Một giải nhất trị giá 25,4 triệu đồng, trong đó có 5 triệu đồng tiền mặt và ba tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

– Một giải nhì trị giá 16,6 triệu đồng, trong đó 3 triệu tiền mặt và hai tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

– Hai giải ba trị giá 7,8 triệu đồng, trong đó có 1 triệu tiền mặt và một tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

– 20 giải khuyến khích trị giá 3,9 triệu đồng, trong đó 500.000 đồng tiền mặt và 5 hộp sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

Giải thưởng quý: Mỗi quý sẽ chọn ra 5 tác phẩm trao giải, mỗi giải trị giá 3,4 triệu đồng, tương ứng 5 hộp sản phẩm GHV KSol/GENK STF. Có hai giải thưởng quý, gồm:

+ Giải thưởng quý I cho các bài dự thi từ 01.07.2020 tới 30.09.2020

+ Giải thưởng quý II cho các bài dự thi từ 01.10.2020 tới hết 31.12.2020.

Thông tin chi tiết liên hệ Ban tổ chức cuộc thi:

Email: songnhunhungdoahoa.ghv@gmail.com.

Điện thoại: 0866 206 808 (zalo/viber).

Hãy dành cho bệnh nhân ung thư những điều tốt đẹp nhất bởi họ đã và đang sống, chiến đấu với căn bệnh đáng sợ này bằng cả sức mạnh phi thường và tình yêu cuộc sống vô bờ. Đó là mục đích mà cuộc thi “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” hướng tới với mong muốn lưu giữ lại những câu chuyện chân thực, những sẻ chia xúc động, những niềm vui cùng nỗi buồn, tâm tư cùng khát vọng của người bệnh cùng những người xung quanh trong suốt quá trình họ phải đối mặt với căn bệnh này.

Trường Thịnh

Từ khóa:
  • bệnh nhân ung thư

  • nghị lực sống

  • Dược phẩm GHV