Trang Chủ Sức Khỏe Triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh ung thư dương vật
phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-duong-vat-1

Triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh ung thư dương vật

34

Bệnh ung thư dương vật là một mối đe dọa lớn với sức khỏe phái mạnh. Vậy làm sao để phòng ngừa cũng như sớm nhận biết được căn bệnh này???

Ngày nay không ít người quan niệm rằng bệnh ung thư dương vật chỉ dành cho người lớn tuổi và rất khó chữa trị. Tuy nhiên đây là một cách nghĩ sai lầm bởi mặc dù có nhiều kết luận cho thấy bệnh thường xuất hiện ở nam giới trên 40 tuổi, nhưng không phải người trẻ tuổi không có nguy cơ mắc bệnh, nhất là những người bị hẹp bao quy đầu thì cần chú ý đề phòng căn bệnh này hơn. Bệnh có thể được phát hiện rất dễ dàng với các triệu chứng như đau , chảy máu ở dương vật,dương vật bị loét hay có hạch bẹn… Để phòng ngừa được căn bệnh này , bạn cần khắc phục sớm tình trạng  hẹp bao quy đầu của mình cũng như vệ sinh sạch sẽ vùng sinh dục và có lối trong tình dục trong sạch, lành mạnh.

Xem thêm:

  • Cảnh báo: khách hàng bị lừa đảo bởi Gel Titan

Triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh ung thư dương vật

Có thể phát hiện sớm ung thư dương vật qua những biểu hiện sau:

  • Đau tại dương vật: Cảm giác đau nhói, đau âm ỉ tại dương vật, cơn đau khéo dài và thường xuyên hơn khi dương vật bị cương cứng hoặc chạm vào.
  • Tiểu buốt khó tiểu: cảm giác này tăng nếu như khối ung thư nằm ở sát niệu đạo.
  • Dương vật rỉ máu: Khi thấy máu chảy bất thường tại đầu dương vật, hoặc chảy máu khi đi tiểu, khi giao hợp.
  • Dương vật đổi màu
  • Dương vật có đám loét hay hoại tử ở trên một nền cứng, khi nắn có nước nhờn, đục hoặc mủ hôi chảy ra.
  • Hạch ở bẹn: Xuất hiện hạch bẹn to cứng và có cảm giác đau nhức ở 2 bên.

Trên đây là một số dấu hiệu giúp nam giới nhận biết bệnh ung thư dương vật từ sớm, nếu như thấy xuất hiện các triệu chứng ở trên thì bạn nên tới bệnh viện thực hiện sinh thiết giúp phát hiện bệnh chính xác nhất và có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Vậy làm sao để phòng ngừa ung thư dương vật???

Ung thư dương vật không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản mà bệnh còn có khả năng gây tử vong cao, vì vậy mà việc phòng ngừa ung thư dương vật từ sớm là việc làm hết sức cần thiết. Dưới đây là một số cách phòng ngừa ung thư dương vật đã được các chuyên gia khuyên nên thực hiện  như:

Vệ sinh dương vật sạch sẽ: bạn hãy vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày, rửa sạch bên trong bao quy đầu, đừng để chất dịch hay cặn màu trắng tích trữ trong đó. Kéo bao quy đầu về phía sau để rửa cũng là dịp để bạn sờ kỹ dương vật xem có nổi cục gì không.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ: Khi quan hệ tình dục sử dụng biện pháp an toàn bao cao su không chỉ giúp phòng ngừa thai mà còn giúp bạn phòng ngừa được các bệnh ở đường sinh dục cực kì tốt. Bạn sẽ dễ dàng tránh được các loại virus gây ung thư dương vật.

Quan hệ tình dục lành mạnh: mỗi người chỉ nên quan hệ với một bạn tình, nên ý thức được một lối sống lành mạnh hạn chế bệnh ung thư dương vật cũng như các căn bệnh khác ở dương vật.

Có thể nói nói bệnh ung thư dương vật là căn bệnh không hề nhẹ vì vậy mà mọi người nên cảnh giác phòng ngừa bệnh từ sớm để hạn chế những tác hại nghiêm trọng của bệnh gây ra trong cơ thể.

Tham khảo thêm:

  • Chuyện ấy ra sao sau khi điều trị ung thư tinh hoàn
  • Thà chết chứ không chịu liệt dương

  • Hội chứng bệnh bất lực ở phái mạnh