Ông Trương Châu Hữu Danh bị bắt để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Chiều 17/12, Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trương Châu Hữu Danh về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331, Bộ luật Hình sự 2015.

Các quyết định và lệnh tố tụng đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trương Châu Hữu Danh bị bắt

Ông Trương Châu Hữu Danh. Ảnh: Hoàng Lam.

Ông Trương Châu Hữu Danh 38 tuổi, thường trú tại đường Khương Minh Ngọc, ấp Vĩnh Hòa, xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, tỉnh Long An.

Người này từng là phóng viên của nhiều tờ báo. Từ năm 2017, ông Hữu Danh cùng với nhiều người trong nhóm Bạn hữu đường xa thường xuyên xuất hiện tại các trạm BOT ở miền Tây để phản đối việc thu phí được cho là bất cập.

Cơ quan điều tra cho biết ông Danh đã viết nhiều bài trên Facebook có nội dung chống phá Nhà nước.

Chiều cùng ngày, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở ông Trương Châu Hữu Danh. Đoạn đường dẫn vào nhà bị can này được phong tỏa khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết qua khám xét đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan. Vụ án đang được Công an Cần Thơ điều tra làm rõ.

Trương Châu Hữu Danh bị bắt

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi ở của ông Trương Châu Hữu Danh khi cơ quan điều tra thi hành lệnh khám xét khẩn cấp. Ảnh: A.L.

Nguồn: https://zingnews.vn/truong-chau-huu-danh-bi-bat-post1164172.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!