Sau khi uống rượu, bị cáo dùng dao đoạt mạng vợ và con trai 2 tuổi. Trên đường đến đồn công an để đầu thú, Nam mua thuốc diệt chuột với ý định tự tử nhưng không thực hiện.

Trưa 14/12, sau hơn 3 giờ xét xử, TAND Hà Nội chấp nhận đề nghị của đại diện VKSND, tuyên phạt tử hình Quách Văn Nam (31 tuổi, ở quận Tây Hồ) về tội Giết người.

Nạn nhân vụ án mạng là chị D.K.H. (21 tuổi) và cháu Q.P.T. (2 tuổi), là vợ và con trai của bị cáo.

Nam khai bị cáo kết hôn với chị H. vào năm 2017. Sau khi cưới, Nam không có việc làm ổn định nên vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn.

Đầu năm 2018, khi cháu T. được hơn một tháng tuổi, Nam yêu cầu vợ đưa con đi xét nghiệm ADN nhưng chị H. từ chối.

Tử hình kẻ sát hại vợ và con trai

Quách Văn Nam thừa nhận hành vi giết vợ và con trai. Ảnh: Hoàng Lam.

“Bị cáo muốn 2 vợ chồng tin tưởng nhau nên đưa con đi xét nghiệm cho rõ ràng”, Nam lý giải và cho biết sau lần đó, mâu thuẫn giữa bị cáo và vợ thêm gay gắt.

Sáng 2/5, Nam và chị H. xảy ra tranh cãi. Nam khai nghe “vợ nói lằng nhằng rằng không làm ăn gì cứ ở nhà ăn bám” nên bực tức rồi lấy rượu ra uống.

Sau khi uống rượu, Nam và vợ tiếp tục tranh cãi. Thấy Nam đề nghị ly hôn, chị H. buông lời thách thức nên bị cáo xông vào bếp, lấy dao phay sát hại vợ và con trai.

Gây án xong, Nam thú nhận đã giết người với mẹ đẻ rồi đến Công an phường Bưởi đầu thú. Trên đường đi, anh ta mua gói thuốc diệt chuột, định tự tử nhưng không thực hiện.

HĐXX kết luận hành vi của Quách Văn Nam đặc biệt nghiêm trọng do sát hại 2 người, trong đó một nạn nhân là trẻ em. Lý do bị cáo gây án vì những mâu thuẫn vợ chồng dồn nén trong thời gian dài.

“Bị cáo đã xâm hại tính mạng của nhiều người, gây bức xúc dư luận, đặc biệt nạn nhân lại là vợ, con của bị cáo”, chủ tọa nhận định trước khi đưa ra phán quyết.

Về trách nhiệm dân sự, đại diện cho 2 bị hại không yêu cầu bị cáo bồi thường.

Nguồn: https://zingnews.vn/tu-hinh-ke-sat-hai-vo-va-con-trai-post1163039.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!