“Tuấn ở trong căn nhà đó một mình trong suốt 14 ngày trước khi bị tiêu diệt. Bên trong căn nhà có mì gói và nước suối mà các bị cáo đã mua để sẵn”, bị cáo Tâm khai.

Chiều 15/12, TAND TP.HCM tiếp tục xét hỏi Nguyễn Duy Thanh và 4 đồng phạm liên quan việc không tố giác và giúp sức cho Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “Khỉ”) lẩn trốn sau khi bắn chết 5 người tại sới bạc ở Củ Chi hồi cuối tháng 1.

Theo cơ quan tố tụng, trước khi bị tiêu diệt, Tuấn “Khỉ” nhận được sự giúp đỡ của 4 người, gồm các bị cáo Nguyễn Duy Thanh, Võ Hồng Tâm, Lý Văn Mè và Nguyễn Kim Ngân. Nhóm này bị truy tố tội Che giấu tội phạm. Còn tài xế taxi Đặng Trung Ngọc hầu tòa về tội Không tố giác tội phạm.

“Rạng sáng 1/2, bị cáo đang ngủ trong nhà cùng Nguyễn Duy Thanh ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn thì nghe tiếng động lớn bên ngoài nhà. Khi chạy ra kiểm tra thì thấy Lê Quốc Tuấn đang cố gắng leo tường để vào nhà. Lúc này Tuấn không mặc quần áo trên người và cầm theo khẩu súng AK”, bị cáo Võ Hồng Tâm khai.

Sau đó, Tâm và Thanh đã mở cửa và cho Tuấn “Khỉ” quần áo.

Tuấn 'Khỉ' ăn mì gói trong 14 ngày lẩn trốn

Bị cáo Võ Hồng Tâm. Ảnh: Chí Hùng.

Sau khi bàn bạc, Thanh và Tâm quyết định cho Tuấn “Khỉ” trú tại căn nhà này trong thời gian bị công an truy lùng. Hai bị cáo đã đưa điện thoại và sim cho Tuấn sử dụng.

Sáng 1/2, Tâm dọn về một căn nhà ở Biên Hòa, Đồng Nai. Còn Thanh chuyển về nhà họ hàng ở huyện Củ Chi.

“Tuấn ở trong căn nhà đó một mình trong suốt 14 ngày trước khi bị tiêu diệt. Bên trong căn nhà có mì gói và nước suối mà các bị cáo đã mua để sẵn”, Tâm khai.

Theo bị cáo này, căn nhà nơi Tuấn trú ngụ rộng hơn 300 m2 với tường bao quanh. Tâm giúp đỡ Tuấn “Khỉ” vì là chỗ thân tình lâu năm.

Còn bị cáo Nguyễn Duy Thanh khai đã nhờ Lý Văn Mè và Nguyễn Kim Ngân (chị ruột Thanh) tìm cách lo cho Tuấn. Ngày 9/2, Ngân gọi cho Mè bàn cách giúp Tuấn “Khỉ” bỏ trốn.

“Tuấn hay cho tiền bị cáo trước đây vì gia đình bị cáo nghèo. Khi Tuấn gặp chuyện, bị cáo nghĩ muốn giúp đỡ lại để trả ơn tình nên không trình báo”, bị cáo Ngân nói.

Do không giúp được gì nên Mè chỉ gọi điện cho Tuấn hỏi thăm và thông tin về tình hình bên ngoài.

Tuấn 'Khỉ' ăn mì gói trong 14 ngày lẩn trốn

Bị cáo Nguyễn Kim Ngân. Ảnh: Chí Hùng.

Cũng trong ngày 9/2, Tuấn “Khỉ” nhờ Thanh đưa xuống Vũng Tàu. Sợ cảnh sát phát hiện, Thanh đã nhờ tài xế taxi Đặng Trung Ngọc đưa đi.

“Do Tuấn là anh em họ hàng gần nên bị cáo cũng cố gắng giúp đỡ mà không nỡ tố giác”, bị cáo Thanh trả lời HĐXX khi được hỏi lý do không tố giác Tuấn “Khỉ”.

Rạng sáng 10/2, Ngọc yêu cầu Tuấn “Khỉ” tháo rời các bộ phận của súng AK thì mới chở đi Vũng Tàu. Sau đó, vì chưa ấn định được thời gian xuất phát nên Ngọc từ chối vận chuyển.

Ba hôm sau, cảnh sát phát hiện Tuấn “Khỉ” lẩn trốn tại nhà Võ Hồng Tâm. Tên này dùng súng AK chống trả quyết liệt nên bị lực lượng công an tiêu diệt.

Nguồn: https://zingnews.vn/tuan-khi-an-mi-goi-trong-14-ngay-lan-tron-post1163497.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!