Trang Chủ Sức Khỏe Tình Dục Tuyệt chiêu cho nam giới bảo vệ chất lượng tinh trùng
Tuyệt chiêu tăng chất lượng tinh trùng

Tuyệt chiêu cho nam giới bảo vệ chất lượng tinh trùng

60

Chất lượng tinh trùng của nam giới quyết định đến khả năng thụ thai và sự phát triển của đứa trẻ. Do đó, bảo vệ tinh trùng của nam giới là vấn đề không chỉ được nam giới quan tâm mà các chị em phụ nữ cũng vậy. Hãy tham khảo tuyệt chiêu bảo vệ tinh trùng cho nam giới rất hiệu quả.

Tuyệt chiêu cho nam giới bảo vệ chất lượng tinh trùng

Tuyệt chiêu tăng chất lượng tinh trùng

1.Thường xuyên kiểm soát cân nặng

Cân nặng có mối quan hệ nhất định đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Tình trạng thừa cân hay quá nhẹ cân sẽ giết chết đời sống tình dục. Ham muốn tình dục sẽ giảm dần đồng nghĩa với các vấn đề sinh lý ở nam giới bắt đầu có dấu hiệu suy yếu. Các bệnh rối loạn khả năng xuất tinh, cương dương khiến lượng tinh trùng không được ổn định, chất lượng kém khiến quá trình thụ thai bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do vậy, việc duy trì một chế độ cân nặng hợp lý, thường xuyên tập luyện và ăn uống khoa học để nâng cao thể chất, khiến lượng tinh trùng có chất lượng tốt hơn. Bạn có biết rằng tình dục sẽ nguy hiểm nếu bạn không biết những điều này.

2.Thêm folat cho cơ thể

Acid folic thường được biết đến là dưỡng chất quan trọng cho người sắp làm mẹ. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu của Mỹ cho thấy, những người đàn ông có hàm lượng chất acid folic thấp có tỷ lệ mang những tinh trùng có nhiễm sắc thể đột biến cao. Khi những tinh trùng này kết hợp với trứng sẽ gây sảy thai hoặc dị tật cho đứa trẻ. Do đó, nam giới nên bổ sung ngay lượng Acid folic bằng các loại thực phẩm như đậu đỗ, rau có lá màu xanh đậm các loại, ngũ cốc nguyên cám, trái cây có vị chua, ngũ cốc giàu folat, bánh mỳ và pasta. Nam giới nên bổ sung 400 mg folic /ngày.

3.Xóa bỏ những thói quen xấu

Tuyệt chiêu cho nam giới bảo vệ chất lượng tinh trùng

Hút thuốc lá làm giảm chất lượng tinh trùng

Một số thói quen xấu ở nam giới có khả năng giết chết tinh trùng. Hút thuốc là một trong số rất nhiều thói quen nguy hiểm đó. Thuốc lá làm giảm đi lượng tinh trùng, ngăn cản tốc độ di chuyển của tinh trùng trong tử cung khiến quá trình thụ thai thêm khó khăn, tỷ lệ thành công thấp. Đối với nam giới có ý định sinh con nên đặt mục tiêu không hút thuốc trong vòng 4 tháng trước khi muốn thụ thai.
Cần sa, heroin và các loại chất kích thích cũng là những đối thủ nặng ký của tinh trùng. Đây là những chất gây nghiện ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh lý nam giới, khiến nam giới mắc các chứng bệnh yếu sinh lý, rối loạn và giảm ham muốn tình dục, sử dụng lâu dần có thể gây bất lực ở nam giới.
Rượu bia cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Chất kích thích và men say có thể giảm các nội tiết tố nam khiến cơ thể không đủ hormone để sản xuất tinh trùng cho quá trình giao hợp. Và một lý do nữa để hạn chế rượu bia chính là hầu hết nam giới không thể hoàn thành “nhiệm vụ” trong khi say.
Xem thêm: Cây rau dền và những bí mật bạn chưa biết
Trên đây là 3 nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như sinh lý và sức khỏe sinh sản của nam giới. Chỉ cần tránh xa những yếu tố trên là các đấng mày râu có thể yên tâm về chất lượng tinh trùng của mình và công cuộc bảo vệ nòi giống sau này. Ngoài những biện pháp trên nam giới có thể tham khảo yhocvietnam.com.vn để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cho sức khỏe nam giới.