Dân trí

Tuổi già và sự chậm rãi đối lập với cuộc sống hiện đại hối hả đôi khi lại tạo nên một sức hấp dẫn lạ kỳ.

Trong guồng quay cuộc sống, người già như đứng lại bên lề dòng chảy nhộn nhịp, họ thư thái, thong dong với nhịp sống của riêng mình. Hai cụ già dưới đây đã gây sốt với cư dân mạng thế giới bởi chính sự chậm rãi, kiên nhẫn kỳ lạ của mình.

Đôi khi, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi phải đi cùng với một người đi bộ quá chậm khiến bạn liên tục phải bước chậm lại để chờ người kia theo kịp.

Nhưng khi xem đoạn video clip hiện đang gây bão mạng này, bạn sẽ cảm thấy yêu mến chú chó trong đoạn clip biết bao. Chú chó trung thành kiên nhẫn và không chút bồn chồn khi chờ người chủ lớn tuổi của mình trong suốt chặng đường dài có… mấy bước chân.

Người chủ của chú chó là một ông cụ đã khá lớn tuổi, lưng còng gập xuống, vì vậy, cụ đi rất chậm, chú chó chân ngắn nhưng vẫn đi nhanh hơn cụ, vì vậy, đi được vài bước, chú chó dừng lại ngó nghiêng xung quanh và đợi chủ cùng bước tiếp.

Đoạn video ấm áp này được cho là ghi lại ở một đất nước Nam Mỹ. Người ta không biết danh tính ông cụ, và điều đó cũng không quá quan trọng, chỉ biết đoạn clip này đang lan truyền trên mạng một cách nhanh chóng.

Chú chó đi bộ thật chậm chờ chủ gây sốt trên mạng xã hội

Vẻ đẹp tuổi già trong những video clip gây “bão mạng”
Xem đoạn video clip ghi lại hình ảnh chú chó trung thành kiên nhẫn đợi chủ này, nhiều người sẽ cảm thấy thật ấm lòng.

Ông cụ trong đoạn clip bước đi từng bước rất chậm chạp và được hộ tống bằng một chú chó chân ngắn “chí tình”. Chú chó đã tự kiềm chế tốc độ bước đi của mình để chờ đợi người chủ cùng sóng bước. Thường chú chó bước lên trước mấy bước rồi chờ chủ bắt kịp.

Những người vội vã đi ngang qua ông cụ càng cho thấy mức độ “chậm rãi” của ông. Đoạn video clip đã được các cư dân mạng phương Tây lan truyền bởi người dân nơi đây vốn rất yêu quý những chú chó, coi chúng là bạn, là thành viên nhỏ trong gia đình. Sự kiên nhẫn và tình yêu thương mà chú chó dành cho chủ đã khiến nhiều người xem xúc động.

Những người tinh ý hơn còn nhận ra rằng dù ông cụ đã bước đi khó khăn, nhưng vẫn nghĩ cho chú chó yêu quý của mình và muốn tự tay dắt chú ra ngoài đi dạo. Một người chủ tận tụy đã nuôi được một chú chó trung thành.

Hồi năm 2015, một ông cụ người Nhật cũng gây sốt trên mạng xã hội thế giới. Hình ảnh của ông thậm chí còn xuất hiện trong những hình ảnh kể lại câu chuyện về năm 2015 do một số tờ tin tức tuyển chọn. Ông là Mitani Hisao – ông cụ dắt rùa đi dạo. Ông Hisao đã nuôi chú rùa này suốt 20 năm. Ông không có con, vì vậy, ông chăm sóc chú rùa như con của mình.

Ông Hisao 63 tuổi đặt tên cho chú rùa của mình là Bonchan và đã chứng kiến chú rùa lớn dần từ khi đường kính mai rùa mới 5cm, còn giờ đã là 75cm.

Ông cụ Mitani Hisao ở Tokyo dắt rùa đi dạo

Vẻ đẹp tuổi già trong những video clip gây “bão mạng”
Ông cụ Hisao đặt tên cho chú rùa là Bonchan và đã quan sát chú lớn dần, từ khi đường kính mai rùa mới 5cm cho tới hôm nay đã là 75cm.
Vẻ đẹp tuổi già trong những video clip gây “bão mạng”
Hầu như tuần nào ông cụ Hisao cũng đều dắt chú rùa Bonchan đi dạo.
Vẻ đẹp tuổi già trong những video clip gây “bão mạng”
Ông đã nuôi chú rùa trong suốt 20 năm qua sau khi mua chú từ một cửa hàng bán thú cưng.

Ông Hisao chia sẻ: “Tôi không có con, cách đây 20 năm, vợ tôi đã để mắt tới chú rùa nhỏ này và ngay lập tức trở nên gắn bó với nó, chính tôi cũng không thể rời khỏi cửa hàng bán thú cưng mà không đem theo chú rùa về nhà. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ nghĩ chú rùa nhỏ ngày ấy lại có thể lớn đến như vậy”.

Ông Hisao còn thường kể lể tâm tình cho chú rùa Bonchan nghe và tiết lộ rằng chú rùa biết mọi bí mật của ông: “Tôi chỉ cần gọi tên là Bonchan sẽ bước ngay về phía tôi”. Dù rằng loài rùa vốn bị cho là chậm chạp nhưng ông Hisao cho biết Bonchan rất nhanh nhẹn.

Vẻ đẹp tuổi già trong những video clip gây “bão mạng”
Qua năm tháng, vợ chồng ông Hisao đã trở nên gắn bó đặc biệt với chú rùa nặng 70kg này và luôn coi chú như con.
Vẻ đẹp tuổi già trong những video clip gây “bão mạng”
Bonchan khá nhanh nhẹn so với những gì người ta thường nghĩ về một chú rùa.

Mỗi tuần ông Hisao thường đưa rùa Bonchan đi dạo 2-3 lần, ông Hisao và rùa Bonchan đều rất thích những cuộc đi dạo như vậy và họ thường đi trong khoảng một tiếng rưỡi. Bonchan thuộc lòng các tuyến đường và rất kiên quyết mỗi khi đã muốn đi theo một tuyến đường nào đó, vì vậy, chính ông Hisao là người phải đi theo chú rùa “cứng đầu” này.

Vẻ đẹp tuổi già trong những video clip gây “bão mạng”
Ông Hisao và rùa Bonchan đã trở nên rất nổi tiếng trong khu vực mà họ sinh sống.

Ông cụ Hisao vốn làm nghề sắp xếp, tổ chức tang lễ giúp các gia đình vừa có người thân qua đời. Chú rùa Bonchan còn theo ông tới nơi làm việc và thường giúp ông Hisao trong việc an ủi những người tìm đến ông để thuê dịch vụ: “Khi người ta tìm đến với tôi, họ đều buồn bã cả, nhưng khi nhìn thấy Bonchan, họ có thể mỉm cười đôi chút. Tôi rất tự hào về Bonchan”.

Vẻ đẹp tuổi già trong những video clip gây “bão mạng”
Bonchan theo ông Hisao tới nơi làm việc để cùng ông an ủi những khách hàng đến thuê dịch vụ tổ chức lễ tang.

Bích Ngọc
Tổng hợp

Từ khóa:
 • tuổi già

 • người già

 • người Nhật

 • trung thành

 • chú chó

 • niềm vui

 • tận tụy

 • thú cưng

 • đi dạo

 • ông cụ

 • clip gây sốt

 • mạng xã hội

 • rùa

 • gây bão