Kiến Trúc

Vẻ lộng lẫy của nhà thờ được dát 7 tấn vàng

Dân trí

Nhà thờ cổ được xây dựng từ thế kỷ 16, nổi bật với lối kiến trúc bằng gỗ, có trần dát vàng lộng lẫy. Người ta sử dụng tới 7 tấn vàng để phủ kín bề mặt trần nhà và nội thất bên trong.

Vẻ lộng lẫy của nhà thờ được dát 7 tấn vàng

Quito, thành phố có tên chính thức là San Francisco de Quito, là thủ đô của Ecuador, quốc gia nằm ở phía tây bắc khu vực Nam Mỹ. Đây đồng thời nơi này cũng là thủ phủ của tỉnh Pichincha và là thành phố đông dân thứ hai tại Ecuador. Quito còn là trung tâm mang tính lịch sử lớn nhất khu vực châu Mỹ. Nơi này từng trải qua thời kỳ Phục hương và tái thiết toàn diện trong suốt nhiều thập kỷ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới đầu tiên vào năm 1978.

Vẻ lộng lẫy của nhà thờ được dát 7 tấn vàng - 1

Quito sở hữu hàng loạt các công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa bản địa, nhiều bảo tang, nhà thờ, cung điện thời thuộc địa. Đặc biệt, nhắc tới Quito, người ta không thể bỏ qua nhà thờ trung tâm có từ thế kỷ 16 với lối kiến trúc bằng gỗ có mạ vàng lộng lẫy.

Vẻ lộng lẫy của nhà thờ được dát 7 tấn vàng - 2

La Compañía de Jesús là nhà thờ nổi tiếng nhất thành phố Quito. Nơi này được trang trí công phu, tỷ mỷ bằng hàng ngàn miếng lá vàng, trần thạch cao mạ vàng và chạm khắc gỗ. Ước tính, người ta sử dụng tới 7 tấn vàng để trang hoàng bên trong trần nhà và các bức tường. Thời gian xây dựng La Compañía de Jesús mất tới 70 năm và 160 năm nữa để trang trí. Có thể nói, đây là một trong những công trình quan trọng mang đậm nét kiến trúc Baroque Tây Ban Nha ở khu vực Nam Mỹ.

Vẻ lộng lẫy của nhà thờ được dát 7 tấn vàng - 3

La Compañía de Jesús được coi là nhà thờ đẹp nhất châu Mỹ với vô số các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ. Mọi chi tiết nhỏ bên trong, từ việc trang trí trần nhà tới các bức tường đều được thực hiện chỉn chu, cẩn trọng.

Chiêm ngưỡng kiệt tác nghệ thuật bên trong nhà thờ:

Vẻ lộng lẫy của nhà thờ được dát 7 tấn vàng - 4
Người ta sử dụng tới 7 tấn vàng để mạ bên trong
Người ta sử dụng tới 7 tấn vàng để mạ bên trong
Thời gian xây dựng nhà thờ tới 70 năm
Thời gian xây dựng nhà thờ tới 70 năm
Sau đó nơi này lại trải qua hơn 100 năm để sửa chữa và trang hoàng
Sau đó nơi này lại trải qua hơn 100 năm để sửa chữa và trang hoàng
Đây là nhà thờ đẹp nhất khu vực châu Mỹ
Đây là nhà thờ đẹp nhất khu vực châu Mỹ
Vẻ lộng lẫy của nhà thờ được dát 7 tấn vàng - 9
Nhà thờ với phần mái vòm độc đáo, lộng lẫy
Nhà thờ với phần mái vòm độc đáo, lộng lẫy

Có thể nói, Quito là thành phố của ánh sáng và văn hóa khu vực Nam Mỹ. Đô thị này đang phát triển vượt bậc về mọi mặt. Bên cạnh đó, những nét hoài cổ nhưng một chút điểm xuyết càng làm nổi bật hình ảnh của thành phố hiện đại.

Việt Hà

Theo APt

Từ khóa:
  • mạ vàng

  • nhà thờ

  • kiến trúc

  • lộng lẫy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button