Trang Chủ Bạn Có Biết Viêm bàng quang có quan hệ được không?
Bị viêm bàng quang có nên quan hệ không

Viêm bàng quang có quan hệ được không?

107

Hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi là bị viêm bàng quang có quan hệ vợ chồng được không ạ, tôi đã mắc những dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang được khoảng 3 tháng rồi, nhưng do công việc bận quá tôi chưa đi điều trị được. Nhiều lần tôi đã muốn lại gần vợ nhưng sợ tác động ảnh hưởng tới bệnh nên tôi lại thôi, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi với ạ. Cám ơn bác sĩ nhiều!!!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi, sau đây yhocvietnam.com.vn có một số lời khuyên dành cho bạn

Bệnh viêm bàng quang nam giới

Bệnh viêm bàng quang là bệnh được hình thành do bị nhiễm trùng đường tiết niệu, những nguyên nhân thường thấy hình thanh nên bệnh thường thấy như:

• Bị nhiễm vi khuẩn E.coli xâm nhập vào trong cơ thể gây ra bệnh về viêm niệu đạo và viêm bàng quang.

• Do quan hệ tình dục không an toàn làm cho bị nhiễm khuẩn

• Vệ sinh cơ quan sinh dục kém và mặc quần lót còn chật.

• Thói quen ăn uống nghỉ ngơi không không học và hợp lý.

• Dùng chất tẩy rửa mạnh, gây nên sự kích ứng

• Nhịn đi tiểu.

Biểu hiện thường thấy của bệnh nhân viêm bàng quang đó là di tiểu nhiều lần và liên tục. Nhưng mỗi lần tiểu chỉ đi được ít và thường có cảm giác nóng rát, vùng bụng dưới bị chịu áp lực mạnh và có mùi. Nặng hơn là đi tiểu ra máu.

Bị bệnh viêm bàng quang có nên quan hệ không?

Trong các nguyên nhân hình thành bệnh viêm bàng quang thì trong đó có quan hệ tình dục không an toàn và nhiều nguyên nhân khác. Để khẳng định là bị viêm bàng quang có còn quan hệ tình dục được hay không thì phải xét đến nguyên nhân hình thành bệnh. Do đó để biết được điều đó thì bạn nên đi khám bác sĩ để có thể điều trị bệnh, tuy bệnh không gây nguy hiểm gì tới sức khỏe nhưng nó sẽ gây ra nhiều tác động khác ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Viêm bàng quang có quan hệ được không?

Bị viêm bàng quang có nên quan hệ không

Nếu bệnh bị gây nên nguyên nhân không phải là do quan hệ tình dục không an toàn thì bạn không cần phải kiêng quan hệ vợ chồng với vợ bạn. Nếu quan hệ tình dục mà xuất hiện cảm giác đau rát thì nên hạn chế quan hệ. Nếu xuất hiện cảm giác đau nặng thì nên dừng hẳn quan hệ và bao giờ chữa khỏi bệnh thì có thể tiếp tục quan hệ.

Nhưng nếu bị mắc bệnh viêm bàng quang do bị nhiễm khuẩn thì nên tuyệt đối không được quan hệ vợ chồng trong thời gian chữa trị, quan hệ tình dục sẽ làm cho bệnh nặng hơn và có thể lây lan sang bạn tình.

Khi mắc bệnh thì không nên vận động quá mạnh sẽ gây nên sức ép cho bàng quang làm cho các cơn đau xuất hiện. Khuyến khích bệnh nhân nên uống nhiều nước và không nên sử dụng các chất kích thích. Khi điều trị bệnh thì nên tuân thủ đúng theo như chỉ định của bác sĩ tránh sử dụng thuốc bừa bãi và bỏ dở việc điều trị.

Bạn thân mến, chúng tôi khuyên bạn là nên dành ra thời gian và đi khám bệnh và điều trị sớm, không nên để bệnh chuyển biến gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Xem thêm:

  • Mẹo giúp khắc phục xuất tinh sớm
  • Phá thai có dẫn tới vô sinh không