Lê Thái Thiện (tức Thiện ‘Soi’) – chủ căn biệt thự ‘dát vàng’ – từng có hai tiền án về tội Cố ý gây thương tích, Làm giả tài liệu cơ quan tổ chức.

Ông Lê Thái Thiện (55 tuổi) cùng con trai Lê Thái Phong (20 tuổi, ở xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) đang bị Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tạm giam về cáo buộc Cho vay nặng lãi và Rửa tiền.

Cơ quan điều tra kêu gọi những ai là nạn nhân của cha con ông Thiện đến tố cáo, với cam kết đảm bảo an toàn lẫn bí mật đời tư.

Vụ cha con chủ biệt thự 'dát vàng' bị bắt: Thông tin bất ngờ về Thiện 'Soi'

Được biết, ông Lê Thái Thiện từng có hai tiền án về tội Cố ý gây thương tích, Làm giả tài liệu cơ quan tổ chức.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khoá VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đại tá Trần Văn Thời, Phó giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin, thời gian trước đây, Công an phường Tân Hải và Công an thị xã Phú Mỹ đã nắm được tình hình hoạt động cho vay và đưa Lê Thái Thiện, Lê Thái Phong vào diện quản lý nghiệp vụ của công an.

Đầu năm 2020, Công an thị xã Phú Mỹ nhận được một số đơn thư nặc danh tố cáo hành vi cho vay nặng lãi của Lê Thái Thiện, qua đó Cơ quan CSĐT tiến hành xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, trong quá trình xác minh, các đơn thư không có địa chỉ nên chưa tìm ra các bị hại.

Đến ngày 4/8/2020, Công an thị xã Phú Mỹ nhận được đơn tố giác tội phạm của một bị hại có tên cụ thể và nhanh chóng làm việc với bị hại. Qua quá trình xác minh, điều tra, thu thập chứng cứ, đến ngày 1/12/2020, Công an thị xã Phú Mỹ đã báo cáo tờ trình trình Thị uỷ, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp. Qua đó, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tam giam Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong.

Nói về thông tin có dư luận cho rằng vụ việc xảy ra trong thời gian dài nhưng đến thời điểm này lực lượng công an mới phá án, Đại tá Thời khẳng định đối với tội phạm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, có 2 dấu hiệu mang tính bắt buộc. Thứ nhất là phải có bị hại, thứ 2 là phải thu được tang, vật chứng để chứng minh hành vi phạm tội. Cho nên, trong quá trình điều tra, xác minh phải đảm bảo yếu tố bí mật cho đến giờ cuối nếu không các đối tượng sẽ phi tang các giao dịch, rất là khó cho quá trình điều tra.

“Sau khi vụ án kết thúc, cơ quan điều tra sẽ thông tin rõ hơn về quá trình phá án” – Đại tá Trần Văn Thời nói.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-cha-con-chu-biet-thu-dat-vang-bi-bat-thong-tin-bat-ngo-ve-thien-soi-a349639.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!