Dân trí

Những ngày vừa qua nhiều du khách yêu Đà Lạt tỏ ra tiếc nuối trước thông tin bức tường vàng Cối Xay Gió nổi tiếng sẽ bị xóa bỏ. Tại Hà Nội và Sài Gòn còn có phiên bản tường vàng để bạn tới check-in.

Bức tường vàng Cối Xay Gió ở khu Hòa Bình (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) từ lâu đã trở thành một điểm check-in không thể thiếu đối với nhiều du khách. Địa điểm này được xem là biểu tượng của thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Xuất hiện phiên bản bức tường vàng Đà Lạt ở Hà Nội và Sài Gòn

Điểm check-in này nay không còn nữa. Ảnh Cối xay gió.

Mới đây, thông qua fanpage của mình, đại diện tiệm bánh Cối Xay Gió thông báo sẽ gỡ bỏ bức tường vàng trứ danh vì không đàm phán thành công chuyện thuê mặt bằng. Bức tường này đã gắn bó với du lịch Đà Lạt nhiều năm qua. Việc tiệm bánh đóng cửa bức tường vàng bị xóa đã khiến nhiều du khách cảm thấy hụt hẫng.

Ngay sau đó, cư dân mạng tìm ra những bức tường vàng có thiết kế giống với bản chính .

Quán cafe có bức tường vàng ở Hà Nội

Nằm trong một con ngõ thuộc phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, một quán cà phê nổi bật với  “biểu tượng” của Đà Lạt như: bức tường vàng của Tiệm Bánh Cối Xay Gió, ga Đà Lạt cổ,… Tất cả đều được quán phác họa lại trong không ở quán cà phê này. 

Xuất hiện phiên bản bức tường vàng Đà Lạt ở Hà Nội và Sài Gòn

Bức tường vàng Cối Xay Gió ở Đà Lạt phiên bản Hà Nội được nhiều bạn trẻ thủ đô yêu thích, tới để check-in. Ảnh Timeline Coffee.

Xuất hiện phiên bản bức tường vàng Đà Lạt ở Hà Nội và Sài Gòn

Ga tàu Đà Lạt cũng được quán cà phê này phác họa lại. Ảnh Timeline Coffee.

Sài Gòn xuất hiện phiên bản “tường vàng Đà Lạt”

Mới đây vì nuối tiếc bức tường vàng Đà Lạt của tiệm bánh Cối Xay Gió và không kịp đến Đà Lạt trước khi bức tường bị tháo dỡ, nhiều người Sài Gòn đã “sáng tác” ra một bức tường vàng tương tự. 

Bức tường phiên bản sao chép này hiện đang tọa lạc tại hẻm 266 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10. Nhiều người cho biết khu vực có bức tường này cũng có bán kem bơ và bánh tráng nướng gần giống với không khí ở Đà Lạt. 

Xuất hiện phiên bản bức tường vàng Đà Lạt ở Hà Nội và Sài Gòn

Được biết, đây là tác phẩm của một nhóm bạn trẻ người Sài Gòn vẽ lại với màu vàng quen thuộc và phông chữ tương tự. 

Toàn Vũ

Từ khóa:
  • bức tường vàng đà lạt

  • sài gòn

  • Đà Lạt

  • hà nội